Mẹo thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh, rất đơn giản ?

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén nghe hơi khó tin nhưng đây cũng là một cách xử lý tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa chén “ mẹo” xử lý tại nhà như thế nào? Để biết câu trả lời bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén xử lý như thế nào?

Cách thông tắc được thực hiện theo các bước như sau:

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén xử lý như thế nào?
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén xử lý như thế nào?

✅ Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn, lưu ý: không nên cho nước rửa chén vào quá nhiều. Chỉ cần nhỏ vài giọt là được, tránh làm lãng phí.

✅ Bước 2: Đổ nữa xô nước nóng từ từ vào trong bồn cầu( Lưu ý: nước nóng khoảng 60 độ C để tránh làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu). Sau đó chờ khoản 20 phút.

✅ Bước 3: Ấn van xả nước trong bồn cầu và xem lại kết quả bạn sẽ thấy thật bất ngờ. Nếu bồn cầu vẫn còn tắc, Bạn cần làm đi làm lại thêm vài lần.

Nếu trong nhà hết nước rửa chén, bạn cũng có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng để thay thế nhưng sử dụng nước rửa chén là cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên dùng nước giặt, bột giặt vì chúng sẽ giết chết hết các lợi khuẩn phân hủy chất thải trong hầm tự hoại.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén, bạn có thể tự xử lý bồn cầu tại nhà một cách dễ dàng.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ giải quyết được tình trạng gì

Việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén điều này thực sự rất khó tin. Tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng như vậy liệu vài giọt nước rửa chén chỉ có tác dụng làm sạch chén thì làm sao có thể làm sạch bồn cầu trong tình huống này đây.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ giải quyết được tình trạng gì
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén sẽ giải quyết được tình trạng gì

Nhưng bạn có biết, nước rửa chén nó có khả năng tẩy rửa mạnh, ngoài ra còn có độ nhờn đặc trưng nên nó có khả năng bôi trơn đường ống dẫn và các chất thải sẽ trôi xuống bể một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn đã thử cách thông nghẹt bằng nước rửa chén nhưng chưa đạt kết quả như mong muốn thì có thể tham khảo dịch vụ thông bồn cầu quận 9 của Đức trí.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén và câu hỏi xung quanh nó

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén khi nào phải xử lý

Thông thường phương pháp thông bồn cầu bằng nước rửa chén chỉ áp dụng được cho những tình trạng bị nghẹt nhẹ.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén khi nào phải xử lý
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén khi nào phải xử lý

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn, bạn hãy tham khảo để có thể tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất nhé!

Nguyên nhân thứ nhất là do khi đi vệ sinh bạn sử dụng quá nhiều giấy

Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, mọi người thường có thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu và họ luôn nghĩ rằng giấy sẽ tan trong nước, nếu chúng ta sử dụng ít giấy thì có thể tan, nhưng với một lượng giấy quá lớn sẽ gây ra việc tắc nghẽn.

Nguyên nhân thứ hai là các bạn vô tình làm rơi vật gì đó vào trong bồn cầu.

Đây là một sự cố mà không bất cứ một ai mong muốn, nếu như các bạn bị rơi vào trường hợp này khi đó là những vật thể mềm thì các bạn có thể sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng nước rửa chén, còn với những trường hợp bị rơi vật cứng thì bạn không nên làm theo phương pháp này. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên tìm cho mình một dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín và chất lượng.

Nguyên nhân tiếp theo là do bể phốt quá đầy dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường gặp đó là tắc nghẽn bể phốt. Nếu là nguyên nhân này thì bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật chuyên về thông tắc bồn cầu.

Và nguyên nhân cuối cùng là doa lắp đặt sai vị trí.

Trước khi tiến hành thi công nhà vệ sinh, các bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thực kỹ tránh trường hợp lắp đặt sai vị trí bồn cầu. Và các bạn không nên tự làm tại nhà như vậy rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu. Nên gọi thợ có chuyên môn đến để lắp đặt cho chính xác vị trí.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén và biểu hiện tắc nghẽn

Biểu hiện thứ nhất đó là Nước và chất thải rút chậm sau mỗi lần xả nước: Thông thường sau khi ấn xả nước thì nó sẽ tạo thành một vòng xoáy và cuốn hết các chất bẩn bên trong rút xuống dưới. Tuy nhiên nếu thấy nước rút chậm thì đó là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang gặp vấn đề.

Biểu hiện thứ hai là Có âm thanh lạ, Khi không gian trong đường ống bị thu hẹp lại. Chất thải khó có thể thoát xuống được, khi đó bạn có thể nghe thấy những âm thanh lạ rất lâu sau khi xả nước.

Biểu hiện cuối cùng là Có mùi hôi khó chịu bốc ra từ bồn cầu. Phần lớn những bể phốt hoạt động đã lâu năm nhưng chưa thông tắc bồn cầu định kỳ thường gặp phải tình trạng này. Do chất thải dưới bể phốt quá đầy và che đi ống dẫn hơi. Vì thế mùi hôi của chất thải không thể thoát ra ngoài và xộc ngược lại.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén cần lưu ý gì

Không được xả quá nhiều nước trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Bồn cầu bị nghẹt nên dù bạn có xả nhiều lần thì cũng không có tác dụng, thẩm chí nó còn gây nên hiện tượng nước trào ngược lên không thoát ra được.

Mở tất cả cửa sổ để nhà vệ sinh có thể thông thoáng.

Đeo găng tay và khẩu trang y tế khi chuẩn bị thông tắc bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

Chỉ cần xả nước một lần vì khi bồn cầu bị nghẹt vật gì đó mà bạn xả nước mãi vẫn không thể khiến cho vật cản trôi xuống mà còn làm tăng tình trạng tồn ứ, đọng lại.

Nước rửa chén là dung dịch có tính tẩy rửa rất mạnh, nên rất dễ ăn vào da nếu nước rửa chén tiếp xúc trực tiếp với da trong một thời gian dài. Vì vậy trong quá trình thực hiện bạn nên lưu ý đeo găng tay và khẩu trang cũng như các dụng cụ bảo hộ cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân mình.

Nên mở hết các cửa trong nhà vệ sinh rồi mới thông bồn cầu. Lót giấy báo, hay giấy thấm hút dưới sàn nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh cũng như đêm lại sự thông thoáng, không khí, mùi hôi chất thải bay ra ngoài.

Nếu thông bồn cầu bằng nước rửa chén với nước nóng thì nên đun sôi khoảng 60 độ C , không nên để nước quá nóng vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men khi đổ vào bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả trong những trường hợp nào?

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhưng nó có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Để làm rõ vấn đề này, trước tiên chúng ta cần quay lại nguyên nhân gây nên bồn cầu bị nghẹt.

Trong trường hợp bị nghẹt do giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ, rác thải phân hủy thì cách thông tắc nghẹt mới thật sự hiệu quả.

Ngược lại, nếu bị tắc nghẹt nguyên nhân do vật cứng, hầm cầu bị đầy, hay do ống thông khí bị tắc thì cách dùng nước rửa chén không mang lại hiệu quả lắm, Khi đó các bạn nên tìm đến dịch vụ để xử lý kịp thời.

Và nếu như không thể sử dụng cách thông bồn cầu với bằng nước rửa chén khi tình trạng bị nghẹt nhẹ thì có thể xử lý bằng cách khác nhau ngay lập tức. Bởi vì khi bạn xử lý chậm trễ sẽ khiến bạn rơi vào tình huống.

Tình huống thứ nhất là bạn không thể đi vệ sinh. Sự nín nhịn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hậu quả thứ hai là gây ra sự hôi thối, khiến cho ngôi nhà mà bạn đang ở trở nên ngột ngạt, tinh thần của mọi người bị ảnh hưởng nặng nề. Và nếu bốc mùi hôi khá nặng hàng xóm có thể qua phàn nàn.

Hậu quả thứ 3 là có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, những con vi khuẩn có hại mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Những mảng bám, vi khuẩn trong bồn cầu không được dội sạch sẽ làm cho các vi khuẩn có khả năng sinh sôi nảy nở gây cho bạn và gia đình những vấn đề về bệnh tật.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Nếu cần dịch vụ thông tắc bồn cầu mà không xử lý được nhờ cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén được thì hãy gọi cho Đức Trí ngay nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632