Rơi vật cứng vào bồn cầu gây tắc và cách xử lý chi tiết nhất ?

Rơi vật cứng vào bồn cầu là một tình huống mà bất kỳ gia đình nào cũng đã xảy ra, nó làm ta khó chịu, không thoải mái vì bồn câu có thể bị nghẹt và ta không biết cách xử lý ra sao để tiếp tục sử dụng bồn cầu. Dưới bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những cách xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu mà bạn có thể áp dụng.

Rơi vật cứng vào bồn cầu do nguyên nhân gì ?

Bồn cầu bị nghẹt có rất nhiều nguyên nhân gây nên: có thể là do chất thải tích tụ lâu ngày không trôi, gây nên tình trạng ứ đọng và không được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên khi rơi vào các trường hợp này thì ta có cách cách xử lý nhanh như: vệ sinh sạch sẽ, dùng các chất phân hủy,…. để tạo sự lưu thông cho đường ống.

Rơi vật cứng vào bồn cầu gây tắc và cách xử lý chi tiết nhất ?

Rơi vật cứng vào bồn cầu cũng là một trong các nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt do sự hiếu động của trẻ em khi vứt đồ chơi vào bồn cầu hoặc sự bất cẩn của người lớn vô tình làm rơi vật cứng vào trong bồn cầu. Bản thân các vật cứng không có tính phân hủy và nó luôn bên ở trong nước nên không thể sử dụng các cách thông thường như dùng các chất phân hủy như baking soda,… để giúp bồn cầu hết bị tắc nghẽn được.

Rơi vật cứng vào bồn cầu dẫn đến hậu quả gì ?

Rơi vật cứng vào bồn cầu chắc chắn sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, ứ đọng không trôi được. Khi bạn đang cần phải giải quyết vấn đề sinh lý của mình thì bạn phải đi nhờ phòng người khác, nhà hàng xóm hoặc là đi ra các dịch vụ công cộng, điều này làm bạn cảm thấy khá phiền phức và tốn thời gian. Hơn nữa, khi rơi vật cứng xuống bồn cầu nếu không được xử lý đúng sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn bốc mùi hôi và bị trào ngược nước bẩn làm mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Rơi vật cứng vào bồn cầu và cách xử lý hiệu quả

Còn đối với trường hợp bạn đã vô tình xả nước và vật cứng đã đi vào trong đường ống, lúc này tình trạng đã khó khăn hơn. Ta sẽ áp dụng các cách sau:

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng lò xo

Lò xo thông nghẹt là một dụng cụ mà được các hộ gia đình nghĩ tới ngay đầu tiên vì tính ứng của nó cao và tiện lợi. Chúng ta có thể tìm nó ở các cửa hàng chuyên dụng với mức giá cũng không cao. Sau khi mua về bạn hãy tiến hành xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng chiếc lò xo ấy.

Bước 1: Bạn hãy cho lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu cho đến khi chạm được vật cứng trong bồn cầu, vì lò xo rất dài và độ co dãn cũng rất tốt nên bạn yên tâm có thể đưa dây vào sâu hơn trong bồn cầu.

Bước 2: Sau khi cảm nhận được dị vật, bạn hãy xoay chiếc lò xo theo chiều kim đồng hồ cho đầu móc câu vào nó, đồng thời quấn hết tất cả rác thải như tóc vào nó.

Bước 3: Sau cùng là kéo thò lò xo ra một cách thật chậm rãi và nhẹ nhàng, như vậy là ta đã xử lý xong.

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là một vật dụng rất đa năng, ngoài công dụng treo quần áo lên nó còn dùng để xử lý khi rơi vật cứng vào bồn cầu.

Bước 1: Bạn hãy lấy cho mình một chiếc móc và duỗi thẳng nó ra nhưng nhớ giữ lại phần móc câu để thuận tiện cho việc lấy vật cứng ra khỏi bồn cầu.

Bước 2: Hãy quấn một lớp vải vào đầu phần móc câu nhằm tránh tình trạng hư hỏng lớp men tráng của bồn cầu khi tiến hành xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu.

Bước 3: Tiến hành nhẹ nhàng thụt thò chiếc móc câu vào bồn cầu cho đến khi chạm thấy món đồ bị mắc kẹt và lôi nhẹ nhàng nó ra.

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng máy hút công suất lớn

Bước 1: Hãy tìm cho mình máy hút đa năng để có thể hút hết những vật cứng rơi vào trong bồn cầu, sau đó hãy luồng đầu ống hút qua họng của bồn cầu và dùng khăn ướt quấn xung quanh miệng của ống hút và bịt lại toàn bộ các khoảng khô còn lại tại ngay họng của bồn cầu để tạo ra một khoảng không thật kín đáo.

Bước 2: Bạn cần bật cho máy hút khởi động để có thể tạo nên áp lực hút các vật cứng bị tắc nghẽn ra ngoài hết. Hãy chú ý là trong quá trình thực hiện bật máy lên bạn cần phải dùng một tay để giữ cho phần khăn xung quanh của ống được vào hết bên trong họng của bồn cầu để tránh việc không khí sẽ tràn vào bên trong.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thoát nước hết hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thực hiện như vậy một vài lần nữa cho đến khi hút được vật cứng.

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng dây thông tắc

Rơi vật cứng vào bồn cầu còn được xử lý bằng dây thông tắc, bạn hãy tìm đến các cửa hàng chuyên dụng và mua cho mình 1 loại dây thép chuyên dụng có đầu quay giúp đi xuyên qua được những gấp khúc dễ dàng, dây thông tắc dài hay ngắn tùy thuộc vào kích thước bồn cầu nhà bạn.

Bạn chỉ cần dùng dây này luồn sâu vào ống bồn cầu, khi luồn hết dây thì dùng đầu xoay để xoay, làm vậy tầm 20 đến 30 phút, sau đó xả nước xem vật cứng có còn tồn tại hay không, nếu vẫn còn thì hãy làm lại từ 2 đến 3 lần sẽ đạt hiệu quả.

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng súng tạo áp lực

Súng tạo áp lực là một phương pháp thông tắc bồn cầu mới nhất, đảm bảo an toàn và giải quyết nhanh chóng khi bị rơi vật cứng vào bồn cầu.

Loại súng này được làm từ nhựa ABS và cao su. Nguyên lý hoạt động của súng tạo áp lực là tận dụng được sức mạnh khí nén với áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng đầu đang mắc kẹt trong đường ống bồn cầu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chĩa thẳng mũi súng vào miệng của bồn cầu và bớp còi. Tuy nhiên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh tình trạng dùng sai cách làm hỏng bồn cầu nhà bạn.

Xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu bằng cách đục dỡ bồn cầu

Hãy chuẩn bị cho mình 1 cái búa, 1 cây đục bẹp rồi tỉa xung quanh chân đế bồn cầu, khi nào có hiện tượng rung rinh thì hãy nhấc nó lên và từ từ lấy đồ vật cứng đó ra. Khi lắp lại hãy chú ý đặt bồn cầu sao cho khớp với vị trí ban đầu nhé vì đã có nhiều trường hợp bị nghẹt bồn cầu lần nữa do lắp sai vị trí.

Vì thế nên việc đục dỡ bồn cầu chỉ được thực hiện khi bạn đủ tự tin hiểu biết về cấu trúc của bồn cầu để tránh tình huống bạn làm như hỏng nó và đủ sức khỏe vì phương pháp này rất tốn sức lực, nếu không tự tin thì việc tốt nhất là bạn nên gọi thợ tới để xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu.

Rơi vật cứng vào bồn cầu nên gọi cho công ty nào ?

Nếu cách trên không mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn thì cách tốt nhất là bạn hãy gọi ngay cho công ty dịch vụ để xử lý nhé. Hiện nay trên địa bàn quận 9 thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công ty thông bồn cầu quận 9 chuyên xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu rất uy tín và chất lượng.

Khi bạn gặp vấn đề rơi vật cứng vào bồn cầu, bạn chỉ cần tìm cho mình 1 địa chỉ mà mình tin tưởng và liên hệ ngay. Các công ty luôn đảm bảo xử lý rơi vật cứng xuống bồn cầu cho bạn một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Công ty luôn ưu tiên sử dụng các thiết bị, công cụ hiện đại đảm bảo chất lượng cùng với đó là đội ngũ nhân viên được tuyển chọn hàng đầu có kinh nghiệm, tay nghề cao và thái độ làm độ làm việc nhiệt tình vui vẻ, luôn phục vụ khách hàng 24/24. Cách xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu cũng được tiến hành đảm bảo khoa học và an toàn nhất.

Bảng giá xử lý rơi vật cứng vào bồn cầu chỉ từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng tùy vào tình trạng bồn cầu nhà bạn và chúng tôi luôn có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết.

Rơi vật cứng vào bồn cầu cần phải lưu ý những điều gì ?

Khi rơi vật cứng vào bồn cầu việc đầu tiên là chúng ta không nên xả nước ngay lập tức vì theo dòng nước sẽ cuốn vật cứng vào trong đường ống bồn cầu, hậu quả là gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Đối với những trường hợp bị nhẹ khi rơi vật cứng vào bồn cầu và ta có thể lấy trực tiếp được thì hãy xử lý như sau: Hãy chuẩn bị cho mình 1 dụng cụ gắp và 1 đôi găng tay cao su, mang bao tay ấy vào và tiến hành việc gắp vật cứng đó ra. Đừng quên là sau khi lấy ra bạn hãy vệ sinh tay sạch sẽ bằng nước xà phòng nha để bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn có hại.

Rơi vật cứng vào bồn cầu là một tình huống hi hữu tạo nên sự bất tiện cho gia đình bạn, vì vậy cần phải cẩn thận đừng để rơi vật cứng vào trong bồn cầu và hãy luôn luôn giữ vệ sinh cho bồn cầu nhà bạn nhé.

Mong rằng những chia sẻ ở trên có thể giúp đỡ cho các bạn biết cách để tự mình xử lý hoặc bạn hãy liên hệ với công ty dịch vụ thông bồn cầu ngay để các “chuyên gia” sẽ giúp bạn xử lý nhanh – gọn – lẹ khi rơi vật cứng vào bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.