Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và hướng giải quyết nhanh chóng

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu đây là một trong các nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn bồn cầu nhà làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây ra nhiều sự bất tiện cho gia đình bạn. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp tình huống trớ trêu này.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu gây tắc nghẽn bồn cầu

Đồ nhựa là vật cứng, không thể phân hủy, khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu sẽ có thể làm cho hệ hệ thống bồn cầu không thể hoạt động bình thường, nước không chảy xuống được, mùi hôi bốc lên vì chất thải bị ứ đọng, vi rút và vi khuẩn càng có khả năng lây lan khiến nhiều mầm bệnh sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa của con người.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và hướng giải quyết nhanh chóng

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu như bàn chải đánh răng, lược, kẹp tóc….Nếu không biết cách xử lý đúng sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn nặng. Khi gặp tình huống này bạn đừng nghĩ chỉ cần xả nước là giải quyết xong vì đó là sai nhé. khi bạn xả nước xuống chúng sẽ khiến cho những vật đó trôi sâu xuống đường ống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu. Lúc này bạn khó có thể lấy được những đồ nhựa rơi xuống bồn cầu đó lên và chúng sẽ làm tắc nghẽn đường cống dẫn nước thải bên trong đó.

Bồn cầu xả nước sẽ không xả được, bồn cầu dội nước không xuống hoặc bồn cầu rút thoát nước chậm…tất cả đều làm nguyên nhân để dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách trầm trọng làm mất vệ sinh môi trường cũng như làm thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình nói chung.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu bị tắc nghẽn có dấu hiệu gì ?

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu dẫn đến nhà vệ sinh xả nước chậm

Một dấu hiệu chắc chắn rằng bồn cầu của bạn bị tắc do làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và đường thoát nước của bạn đang cần được hỗ trợ là việc thoát nước chậm từ bồn cầu sau khi bạn xả nó. Thường thì sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để mực nước giảm xuống và mực nước thậm chí có thể giảm xuống thấp hơn bình thường do tác động chân không của bồn cầu bị tắc. Bồn cầu của bạn phải có tốc độ xả liên tục và bất kỳ thay đổi nào đối với điều này là dấu hiệu có vấn đề.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu gây đầy hoặc tràn nước

Nếu bạn xả bồn cầu và bồn cầu đầy thì tức là bồn cầu của bạn đã bị tắc. Không có dấu hiệu nào chắc chắn hơn về bồn cầu bị nghẹt ngoài việc bồn cầu đầy sau khi xả. Nguyên nhân trước hết là do bị tắc nghẹt bởi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu. Kết hợp với đó thường là do giấy vệ sinh thừa hoặc thứ gì đó lạ trôi xuống bồn cầu như chất khử mùi nhà vệ sinh hoặc các dị vật khác.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu sẽ có âm thanh ùng ục, ọc ọc

Một dấu hiệu khác cho thấy bồn cầu của bạn có thể bị tắc là tiếng ọc ọc từ các vật dụng khác trong nhà và phòng tắm của bạn. Khi cống bị tắc nghẽn, nó sẽ thay đổi tỷ lệ chất lỏng thành không khí trong cống khiến khí cống thoát ra ngoài qua các nút bịt kín nước và lỗ thông hơi trong hệ thống thoát nước của bạn.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu sẽ có mùi hôi thối

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bồn cầu của bạn bị nghẹt là sự liên tục của mùi hôi. Mùi hôi bốc ra từ xung quanh phòng tắm, bồn rửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh của bạn đều là dấu hiệu cho thấy đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn có thể bị tắc do làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu. Sự tích tụ của chất thải cống rãnh trong đường ống của bạn tạo ra khí và những khí này được thải ra qua các thiết bị cố định và ống thông hơi trong nhà của bạn do sự tích tụ áp suất trong đường ống của bạn do cống bị tắc.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu sẽ làm tràn nước ở các thiết bị, hệ thống vệ sinh

Nếu bạn nhận thấy giấy vệ sinh và nước trên mặt đất xung quanh bạn tràn qua rãnh thoát nước hoặc bẫy nước bên ngoài nhà của bạn thì nhà vệ sinh của bạn đã bị tắc. Các bẫy rãnh này được thiết kế như một điểm thoát cho hệ thống thoát nước của bạn nếu cống thoát nước của khu nhà của bạn bị tắc nghẽn ngăn không cho cống thoát nước trong nhà của bạn thay vì thải ra bên ngoài.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu thì xử lý thế nào ?

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý bằng tay

Đây là phương pháp đơn giản dễ làm và nhanh chóng xử lý kịp thời tình huống trên. Nếu như bạn lỡ tay làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu mà chưa xả nước. Lúc này bạn hãy lấy 1 đôi găng tay đeo vào. Sau đó bạn thò tay xuống bồn cầu để nhặt những vật bằng nhựa rơi trong bồn cầu lên.

Phương pháp này với ưu điểm là nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cần phải bảo hộ và giữ gìn cho đôi bàn tay của mình một cách cẩn thận tránh để vi khuẩn xâm nhập vào đôi bàn tay đó.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý bằng máy hút bụi

Máy hút bụi có khả năng hút được tất cả những vật nhựa nhỏ rơi bên trong bồn cầu ra bên ngoài nếu chúng nằm ở ngay bề mặt bên ngoài đường cống dẫn nước thải dưới bồn cầu nói chung.

Phương pháp sử dụng máy hút bụi để có thể mang lại được hiệu quả cao thì người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý bằng pittong

Bạn có thể tự thực hiện việc thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng pittong khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu. Bằng cách đặt phần đế cao su của pit-tông sao cho bít lỗ bồn cầu và bắt đầu đẩy mạnh theo hướng xuống, tiếp theo kéo pittông theo hướng lên. Thực hiện nhẹ nhàng để tạo lực ép đẩy các dị vật mắc kẹt bên trong bồn cầu trôi xuống bên dưới. Lặp lại như vậy khoảng 10-20 lần sau đó xả nước để kiểm tra.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý bằng móc treo đồ

Nếu bạn có vật cản cứng, chẳng hạn như đồ chơi của trẻ em hoặc chai lọ, trong nhà vệ sinh của bạn, các phương pháp trước đây sẽ không thể loại bỏ tắc nghẽn. Để loại bỏ tắc nghẽn cứng đầu, bạn có thể cần sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại.

Để làm điều này, bạn sẽ tháo và kéo dài chiếc móc ra, quấn khăn quanh một đầu và cố định bằng băng keo. Đẩy đầu đã bọc vào miệng bồn cầu cho đến khi cảm thấy đụng vào vật tắc nghẽn. Nếu nó có vẻ cứng đầu, bạn có thể lung lay móc treo và điều động nó xung quanh cho đến khi bạn cảm thấy tắc nghẽn di chuyển và bồn cầu xả tự do.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý bằng máy lò xo

Đối với trường hợp bạn làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu mà vô tình xả nước khiến cho vật nhựa đó trôi sâu vào bên trong đường cống dẫn nước thải dưới bồn cầu. Lúc này bạn không thể xác định được rằng các vật nhựa đó mắc ở đoạn nào cũng như là chúng gây tắc nghẽn ở mức độ ra sao. Giải pháp tối ưu lúc này là sử dụng máy lò xo để luồn sâu vào bên trong đường cống đó và đẩy vật nhựa xuống dưới bể phốt. Từ đó mới có khả năng khắc phục được tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do rơi đồ nhựa vào bên trong bồn cầu.

Trong trường hợp khi đã áp dụng một số phương pháp đơn giản tại nhà nêu trên mà không thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn do làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu gây ra thì giải pháp lúc này bạn cần tìm cho mình một địa chỉ thông bồn cầu uy tín chất lượng.

Gọi cho công ty dịch vụ để xử lý khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu

Gọi cho công ty dịch vụ để xử lý khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đối với trường hợp bồn cầu bị nghẹt do dị vật rơi vào. Bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi phần lớn các đơn vị hiện nay đều được trang bị công nghệ hút bể phốt không đục phá an toàn.

Công ty luôn tuyển chọn những nhân viên có trình độ tay nghề cao để có thể giải quyết mọi tình huống khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi quy trình thực hiện đều đảm bảo sự an toàn, khoa học với mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu gây tắc nghẽn xử lý tốn tiền không ?

Hiện nay, dịch vụ thông tắc bồn cầu quận 9 phát triển khá rộng trên thị trường. Rất nhiều công ty với các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, thông tắc bồn cầu, cầu cống với nhiều loại hình và mức giá khác nhau.

Vậy mức giá bao nhiêu là phù hợp? Đây là thắc mắc nhiều người quan tâm để lựa chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy khi sử dụng dịch vụ để giải quyết khi làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu hoặc các dị vật khác.

Mức giá của dịch vụ thông bồn cầu nhìn chung không quá đắt trên thị trường hiện nay mà chúng phù hợp với khả năng tài chính của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên với mỗi công trình thông bồn cầu khác nhau chúng sẽ sở hữu những mức giá dịch vụ khác nhau như. Và mức giá đó phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản đó là:

Mức độ tắc nghẽn của bồn cầu như thế nào?

Vật nhựa rơi vào bồn cầu to hay bé, nhiều hay ít?

Vị trí thông tắc bồn cầu có dễ dàng thuận tiện cho quá trình thi công công trình này hay không?

Thời gian thông bồn cầu có vào ban đêm hay không?

Sử dụng máy móc trang thiết bị cũng như phương pháp nào để thông bồn cầu?

Mong muốn với chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho các bạn khi gặp vấn đề như làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu sẽ biết cách tự xử lý. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này khó khăn hơn thì cách tốt nhất là hãy lựa chọn và liên hệ với đơn vị vệ sinh chuyên thông tắc bồn cầu uy tín nhất nhé.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn cũng nên để ý đóng nắp bồn cầu sau khi sử dụng để hạn chế làm rơi nhựa xuống bồn cầu, thủy tinh, vải hay các vật rắn khó phân hủy để tránh tình trạng gây tắc nghẽn bồn cầu và gây ra nhiều hậu quả khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.